Tọa đàm khoa học "Công nghiệp hóa và nguy cơ bẫy phát triển phụ thuộc ở Việt Nam và Đông Nam Á”

08/11/2016

Trong khuôn khổ các hoạt động trao đổi nghiên cứu quốc tế, sáng ngày 25/10, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Công nghiệp hóa và nguy cơ bẫy phát triển phụ thuộc ở Việt Nam và Đông Nam Á” do PGS.TS. Pietro Masina trình bày. PGS.TS.Pietro Masina là chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam và Đông Nam Á trong ngành Kinh tế Chính trị, hiện đang làm việc tại trường Đại học Naples "L'Orientale", Italy và Đại học Cambridge, Vương quốc Anh.

Trong khuôn khổ các hoạt động trao đổi nghiên cứu quốc tế, sáng ngày 25/10, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Công nghiệp hóa và nguy cơ bẫy phát triển phụ thuộc ở Việt Nam và Đông Nam Á” do PGS.TS. Pietro Masina trình bày.  PGS.TS.Pietro Masina là chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam và Đông Nam Á trong ngành Kinh tế Chính trị, hiện đang làm việc tại trường Đại học Naples "L'Orientale", Italy và Đại học Cambridge, Vương quốc Anh. 

Tại buổi Tọa đàm, về phía khách mời có sự tham dự của GS.TS. Đỗ Hoài Nam - Nguyên Chủ tịch Viện KHXH Việt Nam; PGS.TS.Nguyễn Huy Hoàng – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á; TS.Lê Anh Vũ – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng. Về phía Viện Nghiên cứu Châu Âu có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn An Hà -  Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu cùng một số cán bộ nghiên cứu của Viện.

Trong buổi Tọa đàm, PGS.TS. Pietro Masina đã trình bày về tiến trình công nghiệp hóa ở Đông Nam Á và ở Việt Nam đồng thời cũng đưa ra những vấn đề xoay quanh bẫy thu nhập trung bình tại các nước Đông Nam Á và Việt Nam.

Các vấn đề được đưa ra trong buổi tọa đàm đều thu hút được sự quan tâm, trao đổi và thảo luận của các khách mời tham dự. Các đại biểu cũng đưa ra khá nhiều ý kiến đến vấn đề công nghiệp hóa và nguy cơ bẫy phát triển phụ thuộc và tạo bầu không khí tranh luận sôi nổi.

Phát biểu tổng kết cuộc tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn An Hà cho đây là buổi tọa đàm có giá trị về mặt khoa học, cảm ơn những ý kiến đóng góp của các học giả, các nhà nghiên cứu về những vấn đề thảo luận trong buổi tọa đàm hôm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com