Tọa đàm khoa học: “FTA thế hệ mới: Từ kinh nghiệm một số FTAs”

18/04/2022

Sáng ngày 14/4/2022, tại trụ sở 176 Thái Hà, Viện Nghiên cứu Châu Âu phối hợp với Viện Pháp luật Kinh doanh và Đầu tư Châu Âu (thuộc Hội Luật gia Việt Nam) tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề: “FTA thế hệ mới: Từ kinh nghiệm một số FTAs”.

Về phía khách mời có sự tham dự của TS. Trần Công Phàn – Phó Chủ tịch thường trực, Hội Luật gia Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XV, GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương – Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu, Bà Lê Thùy Dương – Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Trần Minh Hoàng, Chuyên viên Vụ Châu Âu – Bộ Ngoại giao; TS. Lại Lâm Anh – Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Về phía Viện Nghiên cứu Châu Âu có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng – Viện trưởng, PGS.TS. Đặng Minh Đức – Phó Viện trưởng cùng toàn thể cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Châu Âu và Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu.

Trong buổi tọa đàm có 03 báo cáo được trình bày:

  1. Đặc điểm FTA thế hệ mới và EVFTA – PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, Viện Nghiên cứu Châu Âu
  2. FTA EU – Hàn Quốc và Singapore – TS. Bùi Việt Hưng, Viện Nghiên cứu Châu Âu
  3. Kinh nghiệm thực thi FTA của Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc và CPTPP – TS. Trần Đình Hưng, Viện Nghiên cứu Châu Âu

Trong phần thảo luận, các cán bộ, khách mời cũng đã chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi xoay quanh việc làm rõ thêm về FTA, đặc điểm FTA thế hệ mới, kinh nghiệm thực hiện của các hiệp định FTA của EU với các nước được thực thi như thế nào, mang lại lợi ích và giá trị gì. Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi và nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng vào chuyên đề hướng tới sự kiện hội thảo dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 8 tới đây về chủ đề này.

Toạ đàm nhận được nhiều ý kiến đóng góp

Phát biểu kết thúc buổi tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng mong muốn sẽ tham vấn thêm các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp để làm giàu thêm các thông tin hữu ích nhằm phục vụ công tác nghiên cứu. PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng cảm ơn sự hợp tác cùng với Viện Pháp luật Kinh doanh và Đầu tư Châu Âu. Phó Giáo sư cũng tiếp thu các ý kiến tại buổi tọa đàm và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục phát triển sâu sắc hơn nữa trong thời gian tới trong các hoạt động nghiên cứu.

Ban Biên tậpCác tin khác:

Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com