Tọa đàm khoa học trực tuyến: “Quản trị nhà nước: Vấn đề lý luận và thực tiễn”

15/10/2021

Tọa đàm khoa học trực tuyến: “Quản trị nhà nước: Vấn đề lý luận và thực tiễn”

Trong khuôn khổ đề tài cấp Bộ giai đoạn 2021-2022: “Quản trị nhà nước trong nền kinh tế số ở một số nước Châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam” do PGS.TS. Đặng Minh Đức làm chủ nhiệm, Viện Nghiên cứu Châu Âu là cơ quan chủ trì, sáng ngày 15/10/2021 tại trụ sở 176 Thái Hà, Ban Chủ nhiệm đề tài tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Quản trị nhà nước: Vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía khách mời có PGS.TS. Nguyễn Duy Lợi – Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Vũ Tuấn Hưng – Phó Viện trưởng, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ; TS. Lý Hoàng Mai – Viện Kinh tế Việt Nam; TS. Nguyễn Văn Quân, Khoa luật – Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Hồ Thị Duyên, khoa Luật – Đại học Vinh. Về phía Viện Nghiên cứu Châu Âu có PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng – Viện trưởng, PGS.TS. Đặng Minh Đức – Phó Viện trưởng, Chủ nhiệm đề tài cùng toàn thể các nhà khoa học và thành viên tham gia đề tài.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh sự cần thiết nghiên cứu vấn đề quản trị nhà nước trong phát triển kinh tế số là một lĩnh vực quan trọng trong chủ đề chuyển đổi số. Thông qua buổi tọa đàm khoa học hôm nay để làm rõ hơn về cơ sở lý luận quản trị nhà nước trong bối cảnh chuyển đổi số với sự tham gia của nhiều học giả nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số để cùng nhau thảo luận về những mục tiêu, định hướng và những vấn đề chuyển đổi số. Phó Giáo sư cũng cho biết đây là buổi sinh hoạt khoa học nằm trong kế hoạch sinh hoạt khoa học chung đề tài của Viện Nghiên cứu Châu Âu và cũng hy vọng thông qua buổi tọa đàm sẽ nhận được những ý kiến đa chiều từ phía các học giả, các nhà nghiên cứu. 

Ba bài báo cáo trình bày trong tọa đàm gồm:

  1. Một số lý luận về quản trị nhà nước: Khái niệm, nguyên tắc và một số tiêu chí đánh giá – TS. Nguyễn Văn Quân, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội
  2. Một số tiêu chí đánh giá về quản trị nhà nước trong nền kinh tế số - PGS.TS. Đặng Minh Đức, Viện Nghiên cứu Châu Âu
  3. Phát triển kinh tế số ở Pháp – Ths. Chử Thị Nhuần, Viện Nghiên cứu Châu Âu

Phát biểu kết thúc tọa đàm, PGS.TS. Đặng Minh Đức – Chủ nhiệm đề tài gửi lời cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu từ các học giả, các nhà nghiên cứu để Chủ nhiệm đề tài tiếp thu, đưa vào báo cáo khoa học chung của đề tài cấp Bộ và từ đó có thể đưa ra hàm ý cho Việt Nam.

 

Ban Biên tập

 Các tin khác:

Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com