BUỔI KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “TĂNG CƯỜNG CHẤT LƯỢNG HÀNG NÔNG SẢN THÔNG QUA VIỆC XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG NGẮN HÀNG NÔNG SẢN TRONG BỐI CẢNH TRIỂN KHAI EVFTA”

12/05/2021

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “TĂNG CƯỜNG CHẤT LƯỢNG HÀNG NÔNG SẢN THÔNG QUA VIỆC XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG NGẮN HÀNG NÔNG SẢN TRONG BỐI CẢNH TRIỂN KHAI EVFTA”

 

 

Sáng ngày 11/5/2021, tại tầng 8 của Viện Nghiên cứu Châu Âu đã diễn ra buổi khởi động dự án “Tăng cường chất lượng hàng nông sản thông qua việc xây dựng chuỗi cung ứng ngắn hàng nông sản trong bối cảnh triển khai EVFTA”. Dự án sẽ được thực hiện trong ba năm (2021-2023) tại tỉnh Sơn La, với sự tài trợ của Quỹ Konrad-Adenauer Stiftung (KAS).

Tham dự phiên khởi động dự án, về phía khách mời có bà Vũ Thị Phương – cán bộ chương trình Quỹ KAS, TS. Lê Văn Hùng – Phó viện trưởng Viện Kinh tế và chính trị thế giới, TS. Đặng Thái Bình - Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á. Về phía Viện Nghiên cứu Châu Âu, có PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng – Viện trưởng, cùng các cán bộ nghiên cứu và thành viên trong dự án.

Trong buổi lễ khởi động dự án, TS. Bùi Việt Hưng đã trình bày tóm tắt nội dung dự án. Mục đích của dự án này nhằm tìm hiểu về nhận thức và thực tiễn sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản tại các hộ gia đình/hợp tác xã, những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất và cung ứng sản phẩm nông sản có chất lượng cao, phục vụ tiêu dùng cả trong và ngoài nước. Qua đó, đề xuất các giải pháp hình thành chuỗi cung ứng ngắn nhằm nâng cao chất lượng hàng nông sản, mang lại lợi ích cho người dân, giúp hướng đến sự phát triển bền vững kinh tế địa phương. Chính vì vậy, việc phát triển một chuỗi cung ứng ngắn với mục tiêu tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao, gia tăng sự tương tác trực tiếp với người tiêu dùng, tận dụng được những cơ hội từ EVFTA….là một trong những mục tiêu cấp thiết cần thực hiện.

Trong buổi họp, các cán bộ nghiên cứu cũng đã thảo luận và góp ý các công việc cũng như đóng góp các ý kiến trong việc xây dựng bảng hỏi cho nhóm dự án, đạt được sự đồng thuận về lịch trình cụ thể của các hoạt động trong các năm tiếp theo cũng như các sản phẩm nghiên cứu dự kiến đạt được vào thời điểm kết thúc dự án. Sự thành công của buổi khởi động được xem là sự khởi đầu thuận lợi, đặt cơ sở cho các hoạt động nghiên cứu trong suốt thời gian thực hiện dự án.

 


Phương Dung


Các tin khác:

Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com