Trung tâm Tri thức Antall Jozsef, Hungary thăm và làm việc với Viện nghiên cứu châu Âu

12/04/2019

Trung tâm Tri thức Antall Jozsef, Hungary thăm và làm việc với Viện nghiên cứu châu Âu

Sáng ngày 12/04/2019, Ngài Peter Antall – Giám đốc Trung tâm Tri thức Antall Jozsef (Hungary), đại diện Đại sứ quán Hunggary tại Việt Nam và một số chuyên gia đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Châu Âu. Tiếp đoàn có PGS.TS Đặng Minh Đức – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu cùng một số chuyên gia của Viện.

Trong buổi làm việc, PGS.TS Đặng Minh Đức đã giới thiệu cho đoàn về chức năng, nhiệm vụ của Viện, các nghiên cứu khoa học nổi bật, công tác đào tạo nguồn nhân lực, xuất bản tạp chí, hợp tác quốc tế…. Đồng thời PGS.TS Đặng Minh Đức cũng đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm của đoàn tới Viện cũng như tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Ngài Peter Antall và đoàn đã giới thiệu lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm về nghiên cứu, xuất bản phẩm, tổ chức các sự kiện về nghiên cứu khoa học, sáng tạo của các nhà khoa học của Hungary và của Trung tâm. Ngài Peter Antall cũng bày tỏ vui mừng trước những kết quả hoạt động của Viện cũng như khẳng định sự quan tâm, sẵn sàng hợp tác. Hai bên sẽ thường xuyên trao đổi học giả, tổ chức các buổi hội thảo quốc tế và các xuất bản chung, trong đó nghiên cứu về đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và xây dựng thành phố thông minh…trong bối cảnh phát triển của cách mạng khoa học công nghệ 4.0;

 Hai bên đều nhất trí sớm tiến tới việc ký Biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác.

Ngài Peter Antall cùng đoàn đã đi thăm nơi làm việc và chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ của Viện. Chuyến thăm của Trung tâm Tri thức Antall Jozsef hứa hẹn sẽ đem lại những thành quả thiết thực và sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên. /


Phòng QLKH-TV&HTQT


Các tin khác:

Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com