Tọa đàm khoa học “Tác động của hội nhập Châu Âu đối với nền kinh tế Ba Lan”

28/02/2019

Sáng ngày 21/02/2019, tại Hội trường tầng 10, nhà B số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi Tọa đàm  khoa học với chủ đề “Tác động của hội nhập Châu Âu đối với nền kinh tế Ba Lan”. Đây là hoạt động tăng cường trao đổi khoa học giữa Viện Nghiên cứu Châu Âu và TS. Malgorzata Guzowska, Đại học Szczecin (Ba Lan) nhân chuyến công tác tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án giao lưu học giả Á – Âu (IMPAKT) do chương trình Eramus Mundus của EU tài trợ.

Tham dự Tọa đàm có sự tham dự của PGS.TS Đặng Minh Đức - Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu, PGS. TS. Đinh Công Tuấn, TS. Đinh Mạnh Tuấn - Trưởng phòng NC Chính trị và Quan hệ quốc tế Châu Âu - Viện Nghiên cứu Châu Âu, cùng các nhà khoa học, các cán bộ nghiên cứu đến từ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Tại buổi Tọa đàm, diễn giả Malgorzata Guzowska đã trình bày tham luận về: “Tác động của hội nhập Châu Âu đến nền kinh tế Ba Lan”. Những vấn đề liên quan tới sự chuyển đổi của Ba Lan từ một quốc gia cộng sản thành thành viên  EU. Những vấn đề xuất nhập khẩu, đầu tư trực tiếp nước ngoài và làm thế nào chúng ta đo lường được tác động của hội nhập?...

Sau bài trình bày các học giả đã tập trung thảo luận sôi nổi những vấn đề về đồng tiền chung châu Âu,  kinh tế, tăng trưởng xuất nhập khẩu của Ba Lan và tác động đến Việt Nam....

Phát biểu tổng kết TS Đinh Mạnh Tuấn đánh giá đây là buổi tọa đàm thành công về mặt khoa học, những thông tin tại tọa đàm rất thiết thực, bổ ích trong công tác nghiên cứu,  góp phần nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học trong tương lai.

PGS.TS Đặng Minh Đức thay mặt Viện nghiên cứu Châu Âu cảm ơn những phát biểu của TS. Malgorzata Guzowska và mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều sự hợp tác trao đổi hơn nữa giữa hai bên.

Đồng thời cũng cảm ơn những ý kiến phát biểu, đóng góp của các nhà nghiên cứu và khách mời tham dự tọa đàm.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm

 


Lê Hoàng Minh - QLKH-TV&HTQT


Các tin đã đưa ngày: