Tọa đàm khoa học "Công nghiệp hóa và nguy cơ bẫy phát triển phụ thuộc ở Việt Nam và Đông Nam Á” (08/11/2016)

Trong khuôn khổ các hoạt động trao đổi nghiên cứu quốc tế, sáng ngày 25/10, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Công nghiệp hóa và nguy cơ bẫy phát triển phụ thuộc ở Việt Nam và Đông Nam Á” do PGS.TS. Pietro Masina trình bày. PGS.TS.Pietro Masina là chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam và Đông Nam Á trong ngành Kinh tế Chính trị, hiện đang làm việc tại trường Đại học Naples "L'Orientale", Italy và Đại học Cambridge, Vương quốc Anh.

Tọa đàm khoa học “Brexit và các hệ quả đối với Vương quốc Anh và EU” (31/10/2016)

Sáng ngày 28/10/2016, tại Hội trường 3C nhà B, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Brexit và các hệ quả đối với Vương quốc Anh và EU” do Giáo sư David Camroux, Viện Sciences-Po, Học viện Chính trị Paris (CERI), đang giảng dạy tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày.

TỌA ĐÀM KHOA HỌC “HỢP TÁC CÔNG TƯ TẠI MỘT SỐ NƯỚC EU VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM CHO VIỆT NAM” (30/08/2016)

Sáng ngày 25/8/2016, tại Hội trường, số 1B Liễu Giai, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã triển khai buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Hợp tác công tư tại một số nước EU và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam ” nằm trong khuôn khổ đề tài cấp Bộ: “Hợp tác công tư tại một số nước EU và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam ” do PGS.TS.Nguyễn An Hà làm chủ nhiệm và Viện Nghiên cứu Châu Âu chủ trì, thực hiện trong giai đoạn 2015-2016.

TỌA ĐÀM KHOA HỌC “HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ Ở CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU: NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN, THỰC TIỄN CHUYỂN ĐỔI VÀ MỘT SỐ HÀM Ý CHO VIỆT NAM” (30/08/2016)

Sáng ngày 24/8/2016, tại Hội trường tầng 10, số 1B Liễu Giai, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Hệ thống chính trị ở các nước Đông Âu: Những vấn đề lý luận, thực tiễn chuyển đổi và một số hàm ý cho Việt Nam” nằm trong nhiệm vụ cấp Bộ giai đoạn 2015-2016 “Chuyển đổi hệ thống chính trị của một số nước Đông Âu và hàm ý cho Việt Nam” do TS. Đặng Minh Đức làm chủ nhiệm.

Những ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN – EU 2016 (STI Days 2016) (11/05/2016)

Ngày 10/5 tại Hà Nội Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NASATI), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và dự án SEA-EU-NET tổ chức sự kiện Những ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN-EU 2016 (the ASEAN – EU STI Days).