Tọa đàm khoa học “Công nghiệp hóa trong nông nghiệp và vai trò của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ở Việt Nam” (14/10/2017)

Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác và trao đổi học giả giữa Viện Nghiên cứu Châu Âu và Đại học Olso (UiO), Na Uy, sáng ngày 11/10/2017, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Công nghiệp hóa trong nông nghiệp và vai trò của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ở Việt Nam” do TS. Hansen Arve trình bày.

Hội thảo khoa học quốc tế “Di cư ở Liên Bang Nga, Việt Nam và ASEAN trong bối cảnh hội nhập kinh tế và địa chính trị mới” (06/11/2016)

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu Châu Âu và Viện Nghiên cứu Chính trị - Xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, sáng ngày 03 tháng 11 năm 2016, tại Trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Viện nghiên cứu Chính trị - Xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Di cư ở Liên Bang Nga, Việt Nam và ASEAN trong bối cảnh hội nhập kinh tế và địa chính trị mới”.

Hội thảo quốc tế “Nghiên cứu Châu Âu tại khu vực Đông Nam Á: Những vấn đề nổi bật” và Thành lập mạng lưới nghiên cứu Châu Âu tại Đông Nam Á (06/11/2016)

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 4/11/2016, tại Hội trường 3D nhà A, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Nghiên cứu Châu Âu tại khu vực Đông Nam Á: Những vấn đề nổi bật”. Hội thảo được tổ chức theo sáng kiến của Viện Nghiên cứu Châu Âu và Đại học Gadjah Mada khi thực hiện Dự án nghiên cứu quốc tế “Hội nhập khu vực ở Đông Nam Á: những xu hướng gắn kết và động lực loại trừ” (SEATIDE, 2012-2016: www.seatide.eu).

Hội thảo khoa học quốc tế: “Quy hoạch và phát triển vùng - đô thị ở Liên minh Châu Âu và gợi mở chính sách cho Việt Nam” (26/09/2015)

Ngày 25/9/2015, Viện Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Quy hoạch và phát triển vùng - đô thị ở Liên minh Châu Âu và gợi mở chính sách cho Việt Nam”.

Hội thảo khoa học quốc tế: “Đổi mới mô hình hợp tác về khoa học và công nghệ của Việt Nam với các nước SNG trong bối cảnh hội nhập: Cơ hội, thách thức và triển vọng” (25/09/2015)

Ngày 24/09/2015, Viện Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Trường Đại học Ngoại thương đồng phối hợp với các nhà khoa học đến từ Liên bang Nga (LB Nga), Belarus và Kazakhstan tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Đổi mới mô hình hợp tác về khoa học và công nghệ của Việt Nam với các nước SNG trong bối cảnh hội nhập: Cơ hội, thách thức và triển vọng”.