HỘI THẢO NGHIÊN CỨU LẦN THỨ NHẤT CỦA DỰ ÁN “TÍNH CẠNH TRANH CỦA CÁC XU HƯỚNG HỘI NHẬP KHU VỰC Ở ĐÔNG NAM Á” (CRISEA) (09/04/2018)

Trong 02 ngày 29-30/3/2018 tại Hà Nội, được sự cho phép của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) đã tổ chức Hội thảo Nghiên cứu lần thứ nhất của Dự án “Tính cạnh tranh của các xu hướng hội nhập khu vực ở Đông Nam Á” (CRISEA).

Đại sứ Cộng hòa Azerbaijan thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Châu Âu (29/01/2018)

Chiều ngày 25/1/2018, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov đã đến thăm Viện Nghiên cứu Châu Âu.

Hội thảo khai mạc Dự án “Nâng cao vai trò của các tổ chức xã hội và công nhân” (03/12/2017)

Sáng ngày 29/11/2017, tại Hội trường 3C, nhà B, trụ sở số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm - VASS) phối hợp với các đối tác gồm Đại học Naples “Phương Đông” (Italy); Viện Nghiên cứu và Tư vấn phát triển (Việt Nam – VUSTA) và Trung tâm Nghiên cứu Tư vấn Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng (Việt Nam) tổ chức hội thảo khai mạc Dự án “Nâng cao vai trò của các tổ chức xã hội và công nhân”. Đây là dự án được Liên minh Châu Âu (EU) đồng tài trợ, thời gian từ tháng 5/2017 đến tháng 5/2021.

Hội thảo Khoa học quốc tế “Brexit và một số tác động tới khu vực và Việt Nam” (02/12/2017)

Sáng ngày 28/11/2017, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu (IES) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Brexit và một số tác động tới khu vực và Việt Nam”. PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch VASS đã tham dự và phát biểu khai mạc.

Tọa đàm khoa học “Công nghiệp hóa trong nông nghiệp và vai trò của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ở Việt Nam” (14/10/2017)

Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác và trao đổi học giả giữa Viện Nghiên cứu Châu Âu và Đại học Olso (UiO), Na Uy, sáng ngày 11/10/2017, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Công nghiệp hóa trong nông nghiệp và vai trò của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ở Việt Nam” do TS. Hansen Arve trình bày.