Đại sứ Cộng hòa Azerbaijan thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Châu Âu

29/01/2018

Chiều ngày 25/1/2018, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov đã đến thăm Viện Nghiên cứu Châu Âu.

PGS.TS. Nguyễn An Hà – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu đã trân trọng giới thiệu với Đại sứ về các hoạt động của Viện từ khi thành lập đến nay thông qua việc nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực, báo chí xuất bản, hợp tác quốc tế, xây dựng tổ chức Viện đồng thời đánh giá cao sự hợp tác của Viện và Đại sứ quán Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam; mong muốn quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Châu Âu với Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam tiếp tục phát triển và đi vào chiều sâu.

Đại sứ Anar Imanov bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả hoạt động của Viện trong thời gian qua và đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Viện và Đại sứ quán Azerbaijan, đã góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa Viện và Đại sứ quán nói riêng. Ngài Đại sứ cũng khẳng định sự quan tâm và sẵn sàng hợp tác giúp đỡ trong lĩnh vực hoạt động nghiên cứu và truyền thông. Ngài Đại sứ nhấn mạnh sẽ là cầu nối giữa Viện với các Viện nghiên cứu tại Azebaijan, sẽ dành các suất học bổng đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ nghiên cứu tại Azerbaijan.

Đại sứ Anar Imanov cũng đã dành thời gian giới thiệu về đất nước và con người Azerbaijan, đặc biệt giới thiệu về các lĩnh vực có nhiều tiềm năng hợp tác như kinh tế, du lịch, giáo dục…Ngài Đại sứ mong muốn Viện và Đại sứ quán sẽ tiếp xúc và hợp tác cụ thể với nhau nhiều hơn nữa để có thể khai thác các tiềm năng này.

Đại sứ Anar Imanov đã đi thăm nơi làm việc của Viện và chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ của Viện. Chuyến thăm của Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan đã để lại những dư vị ấm áp, tin cậy, hứa hẹn những thành quả thiết thực từ mối quan hệ hữu nghị đáng trân trọng này.

Một số hình ảnh tại buổi đi thăm và làm việc:

 Các tin đã đưa ngày: