TỌA ĐÀM “ĐẦU TƯ TRUNG QUỐC TẠI VIỆT NAM VÀ MALAYSIA”

30/11/2018

Chiều ngày 21/11/2018, tại Hội trường tầng 10, nhà B số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi Tọa đàm  khoa học với chủ đề “Đầu tư Trung Quốc tại Việt Nam và Malaysia”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Châu Âu và trường Đại học Malaya (Malaysia).

Tham dự Tọa đàm có sự tham dự của GS. Edmund Terence Gomez, trường Đại học Malaya, TS. Đỗ Tá Khánh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu EU, Viện Nghiên cứu Châu Âu, TS. Hà Thị Hồng Vân, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, cùng các nhà khoa học, các cán bộ nghiên cứu đến từ các Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới.

Tại buổi Tọa đàm, có 02 diễn giả đã trình bày tham luận và tập trung thảo luận vào nội dung chính:

 - TS. Hà Thị Hồng Vân:  Đầu tư Trung Quốc tại Việt Nam

- GS. Edmund Terence Gomez:   Đầu tư Trung Quốc tại Malaysia

Các đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến và đánh giá xoay quanh chủ đề chính, đồng thời nhiều đại biểu đặt câu hỏi cũng như gợi ý các hướng tiếp cận khác nhau, so sánh vấn đề đầu tư Trung Quốc tại hai quốc gia Việt Nam, Malaysia. Buổi Tọa đàm diễn ra trong bầu không khí tranh luận sôi nổi.

Phát biểu tổng kết cuộc Tọa đàm, TS. Đỗ Tá Khánh cho đây là buổi Tọa đàm thành công về mặt khoa học, cũng cảm ơn sự đóng góp ý kiến phát biểu của các học giả, nhà nghiên cứu và khách mời tham dự. Những thông tin tại Tọa đàm là những ý kiến thiết thực, bổ ích trong việc nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu trong tương lai.

                                                                                                                                                                 Phương Dung

 

 Các tin đã đưa ngày: