Tọa đàm khoa học “Phương pháp tiếp cận quy chuẩn công bố các công trình nghiên cứu trong nước và quốc tế”

30/08/2016

Sáng ngày 19/7/2016, tại Hội trường của Viện Nghiên cứu Châu Âu, Đoàn thanh niên của Viện đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Phương pháp tiếp cận quy chuẩn công bố các công trình nghiên cứu trong nước và quốc tế”.

Tham dự buổi Tọa đàm có sự góp mặt của TS. Đặng Minh Đức, Phó Viện trưởng, Phó Bí thư chi bộ của Viện Nghiên cứu Châu Âu và cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên trong Viện.

Tọa đàm đã diễn ra rất thành công và tốt đẹp với phần thuyết trình của diễn giả TS. Hoàng Xuân Trung.

Tọa đàm đã tập trung vào một số nội dung chủ yếu như sau:

-         Thứ nhất, trình bày các phương pháp nghiên cứu, cách tiếp cận và trình bày một vấn đề nghiên cứu khoa học.

-         Thứ hai, làm thế nào nâng cao chất lượng và đăng bài nghiên cứu trên tạp chí trong nước và quốc tế.

Thông qua tọa đàm, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn có cơ hội, điều kiện trình bày và trao đổi về những vấn đề mình quan tâm, nghiên cứu liên quan đến chủ đề của Tọa đàm. Qua đó đem lại những kinh nghiệm bổ ích, mở rộng định hướng nghiên cứu và rèn luyện năng lực tư duy nghiên cứu cho mỗi đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Buổi tọa đàm tạo ra một sân chơi khoa học lành mạnh giữa các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm và các nhà nghiên cứu trẻ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các học giả trẻ tiếp thu nhiều hơn các ý kiến đóng góp của chuyên gia đầu ngành nhằm từng bước hoàn thiện khả năng nghiên cứu của mình.

Kết thúc buổi Tọa đàm, TS.Đặng Minh Đức đã có phát biểu đánh giá cao buổi tọa đàm khoa học, coi đây là hoạt động rất cần thiết và hữu ích và nhấn mạnh đoàn thanh niên cần tổ chức nhiều hơn nữa các buổi sinh hoạt khoa học giúp các nhà nghiên cứu trẻ học hỏi được nhiều điều giá trị cũng như tìm ra các hướng đi mới trong hoạt động nghiên cứu khoa học. 

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Tọa đàm:

 Các tin đã đưa ngày: