Tọa đàm khoa học: Xây dựng định hướng nghiên cứu và phát triển hợp tác nghiên cứu"

08/11/2016

Với mong muốn tạo diễn đàn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về định hướng nghiên cứu khoa học và phát triển hợp tác nghiên cứu trong và ngoài nước, ngày 22/9/2016, tại tầng 10, nhà B, số 1 Liễu Giai, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Xây dựng định hướng nghiên cứu và phát triển hợp tác nghiên cứu”.

Tới dự buổi tọa đàm có TS. Đặng Minh Đức, Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy của Viện Nghiên cứu Châu Âu và cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên trong Viện.

Tại buổi tọa đàm, Ths.Đỗ Tá Khánh đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của mình và đi sâu vào 02 nội dung chính: Xây dựng định hướng nghiên cứu khoa học của mỗi đoàn viên trong dài hạn và phát tiển mối quan hệ hợp tác nghiên cứu với quốc tế. Các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn có cơ hội, điều kiện trình bày và trao đổi về những vấn đề mình quan tâm, nghiên cứu liên quan đến chủ đề của Tọa đàm.

Kết thúc buổi tọa đàm, TS.Đặng Minh Đức đã có phát biểu về phần trình bày của diễn giả, đánh giá cao buổi tọa đàm khoa học và có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh hiện nay của Viện. Trong những năm vừa qua, Viện Nghiên cứu Châu Âu luôn xác định định hướng nghiên cứu và nâng cao chất lượng nghiên cứu thông qua việc tiến hành các nhiệm vụ cấp cơ sở hằng năm. Các đoàn viên, thanh niên cũng tích cực tự rèn luyện trong công tác nghiên cứu khoa học.  Hoạt động này là một việc làm thiết thực nhằm góp phần định hướng nhận thức nghiên cứu cho các cán bộ nghiên cứu trẻ và cũng sẽ mở ra nhiều chủ đề cho các buổi tọa đàm tiếp theo của Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu./.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tọa đàm: Các tin đã đưa ngày: