ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU NHIỆM KỲ 2016-2021

08/11/2016

Sáng ngày 30/9/2016, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tiến hàng tổ chức Đại hội Công đoàn Viện, nhiệm kỳ 2016-2021. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, bầu ra Ban Chấp hành cho nhiệm kỳ mới, thông qua nghị quyết của đại hội.

Tham dự Đại hội, về phía Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) có PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Đảng ủy viên, Đảng Bộ Viện Hàn lâm; Bà Cao Thị Kim Thu – Phó Chủ tịch Công đoàn; Bà Nguyễn Thu Hương – Chánh Văn phòng. Về phía Viện Nghiên cứu Châu Âu, PGS.TS. Nguyễn An Hà – Bí thư Chi bộ, Viện Trưởng; TS. Đặng Minh Đức – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng cùng sự góp mặt đông đủ của toàn thể công đoàn viên của Viện.

Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành đại hội cùng đoàn thư ký, ban kiểm tra tư cách đại biểu, Đại hội Công đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Với tư cách là Chủ tịch BCH Công đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu, đ/c Nguyễn Hồng Hạnh đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2016 và phương hướng hoạt động năm 2016 – 2021.

 Có thể thấy, Công đoàn là tổ chức xã hội, là người đại diện của quần chúng nhân dân để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Công đoàn Viện đã chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ; đồng thời tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả. Bên cạnh đó, Công đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ cán bộ về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chủ trương công tác công đoàn. Đặc biệt, tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo quyền lợi của các nữ công đoàn viên. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Viện nghiên cứu Châu Âu sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và quyết tâm khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Một số công đoàn viên tại đại hội đã đưa ra những ý kiến đóng góp chân thành nhằm hoàn thiện hơn nữa phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Viện trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại đại hội, TS.Đặng Minh Đức cho rằng BCH Công đoàn cần phải hiểu rõ luật và tuyên truyền về luật cho các công đoàn viên. Các hoạt động cần gắn với hoạt động chuyên môn của Viện. Trong nhiệm kỳ tới vừa là cơ hội, vừa là thách thức, BCH cần tiếp tục bám sát tâm tư nguyện vọng của anh em. Tiếp tục công tác đào tạo và nên phối hợp với đoàn thành niên, cấp ủy để đào tạo bồi dưỡng. Trong nhiệm kỳ tiếp theo, BCH công đoàn khóa mới tiếp tục đoàn kết, tiếp tục phát huy nhiệm vụ chính trị, phát huy hoạt động chuyên môn, thực hiện nghị quyết chi bộ, tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu của viện đề ra nhiệm kỳ 2016-2021.

Với sự nhất trí cao độ của các công đoàn viên tại đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu nhiệm kỳ 2016-2021, đại hội đã tiến hành bầu cử một cách công bằng và minh bạch. Kết phúc phiên bầu cử, có 05 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn Viện, nhiệm kỳ 2016-2021, gồm: Đ/c Hoa Hữu Cường, đ/c Phùng Bích Hảo, đ/c Vũ Thanh Hà, đ/c Chử Thị Nhuần, đ/c Nguyễn Thị Thắm.

Đại diện công đoàn cấp trên, bà Cao Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch Công đoàn, Đại diện BCH Công đoàn Viện Hàn lâm cũng có bài phát biểu tại hội nghị. Nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Viện trong nhiệm kỳ 2016-2021, bà bảy tỏ sự tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo đúng đắn của Ban Lãnh đạo Viện, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cũng như đẩy mạnh hơn nữa thành tích hoạt động nghiên cứu của Viện trong thời gian tới.Các tin đã đưa ngày: