Chi đoàn cùng công đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu triển khai hoạt động ý nghĩa hướng về Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7)

02/08/2022

Được sự đồng ý và tạo điều kiện của Chi ủy và Ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Châu Âu, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Chi đoàn cùng Công đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu phối hợp cùng 5 chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Chi đoàn: Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Học viện Khoa học xã hội và Viện Thông tin KHXH tổ chức long trọng Lễ dâng hương tại bến tàu K15 - nơi xuất phát của đoàn tàu Không số huyền thoại, nơi khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh trên biển trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước và chương trình “Thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tại phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng” . Đây là phường có nhiều gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với 15 suất quà dành cho 15 gia đình và 1 phần quà ủng hộ Quỹ vì người nghèo của Phường Hợp Đức, với tổng trị giá là 20 triệu đồng. Đoàn viên chi đoàn biết ơn sâu sắc sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các bác thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng. Các anh, các mẹ mãi là tấm gương sáng để đoàn viên học tập và noi theo.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Liên Chi đoàn cũng tổ chức chương trình hành trình về với cội nguồn di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, Hải Phòng. Đoàn viên Liên chi đoàn 6 đơn vị được tham quan, chiêm ngưỡng các tượng đài thờ tự và vinh danh các bậc tiền nhân, anh hùng dân tộc. Hành trình về với cội nguồn là chương trình nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về truyền thống yêu nước, tinh thần thượng võ, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo của thanh niên, tham gia phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng góp phần xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Ban Biên tậpXem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com