Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu nhiệm kỳ 2022-2024

22/03/2022

Thực hiện Công văn số 37-CV/ĐTNKHXH ngày 19/10/2021 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc "Tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Viện Hàn lâm"; được sự đồng ý của Chi Uỷ, lãnh đạo Viện, chiều ngày 21/3/2022, Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu; PGS.TS. Đặng Minh Đức – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu; TS. Hoa Hữu Cường – Chi ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Viện. Về phía Đoàn Viện Hàn lâm, có đồng chí Đàm Thị Thư - Uỷ viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, và các đồng chí chuyên trách của Văn phòng Đoàn Viện Hàn lâm, cùng toàn thể Đoàn viên, thanh niên trong đơn vị.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Châu Âu nhiệm kỳ 2019-2022 đã trình bày Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2019-2022 và Phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới, đồng thời trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022.

Đ/c Trần Đình Hưng - Bí thư Chi đoàn trình bày Báo cáo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS.TS Nguyễn Chiến Thắng – Bí thư Chi bộ ghi nhận những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong suốt nhiệm kỳ vừa qua. Đây không chỉ thể hiện năng lực của các đoàn viên, thanh niên Viện trong việc vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ nghiên cứu, vừa phát huy khả năng, phong trào Đoàn mà còn chứng minh tinh thần đoàn kết của thanh niên Viện, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đoàn. Đồng chí Đàm Thị Thư - đại diện Đoàn cấp trên cho rằng, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu cần tiếp tục phát huy những thành tích và truyền thống đoàn kết quý báu của Chi đoàn. Trong tình hình mới khi chuyển về trụ sở 176 Thái Hà, Chi đoàn cần tích cực phối hợp với các đoàn bạn trong trụ sở để tổ chức các Hội thảo Liên chi và các chương trình tình nguyện cùng nhau, giúp gắn bó hơn nữa giữa các đơn vị đoàn trong Viện Hàn lâm.

Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua Đề án Ban Chấp hành khóa mới. Sau thời gian làm việc khẩn trương và hiệu quả, Đại hội đã bầu ra Bí thư, Phó Bí thư cho nhiệm kỳ mới 2022-2024 với số phiếu tín nhiệm cao gồm:

- Đ/c Trần Đình Hưng - Bí thư Chi đoàn

- Đ/c Nguyễn Thị Phương Dung – Phó Bí thư Chi đoàn

Ra mắt Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022-2024

Chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Châu Âu. Chúc công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Chi đoàn ngày càng phát triển!