VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA NĂM 2021

19/04/2021

VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA NĂM 2021

Sáng ngày 15/4/2021, tại trụ sở số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2021 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan.

Tham dự Lễ phát động thi đua năm 2021 có PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu và đầy đủ Ban Lãnh đạo, Chi ủy, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn cùng toàn thể các cán bộ, viên chức đang làm việc tại Viện Nghiên cứu Châu Âu.

Mở đầu, đồng chí Hoa Hữu Cường – Chủ tịch Công đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu đã đọc Kế hoạch phát động thi đua yêu nước năm 2021 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Mục đích nhằm tạo động lực mạnh mẽ đối với tập thể, cá nhân trong toàn Viện Hàn lâm, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tạo ra bước phát triển mới. Thông qua phong trào thi đua để rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ, ý thức trách nhiệm, tăng cường đoàn kết, phối hợp trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện Hàn lâm.

Tiếp đến, đồng chí Nguyễn Hoàng Thúy – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Uỷ viên thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu đã thông báo kết quả công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2020 của Viện và công bố các quyết định tặng thưởng các danh hiệu thi đua năm vừa qua.

Về danh hiệu thi đua – khen thưởng do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao tặng, năm 2020, Viện Nghiên cứu Châu Âu được trao tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam do có thành tích xuất sắc, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2020; có 04 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; có 03 tập thể phòng và tương đương và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

Về danh hiệu thi đua – khen thưởng do Viện Nghiên cứu Châu Âu trao tặng, năm 2020 có 9 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 40 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Ngoài ra, Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam còn khen thưởng và trao tặng cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn: 02 công đoàn viên đạt danh hiệu Công đoàn viên xuất sắc toàn diện cấp Viện Hàn lâm; 01 cá nhân được khen thưởng chuyên đề “Văn hoá – Thể thao”.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, Viện trưởng, đã khẳng định và đánh giá cao những kết quả Viện Nghiên cứu Châu Âu đã đạt được trong năm 2020 và quán triệt những yêu cầu và nội dung của công tác thi đua – khen thưởng năm 2021, trong đó nhấn mạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn chặt chẽ với việc đánh giá KPI. Về nghiên cứu khoa học, các cán bộ nghiên cứu tham gia đầy đủ vào các hệ đề tài các cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở. Về tư vấn chính sách, các cán bộ nghiên cứu của Viện cần mở rộng mạng lưới tư vấn qua các bộ ngành, địa phương; tiếp tục phát triển các mối quan hệ thực sự nhằm góp phần kết nối giữa Viện Nghiên cứu với các bộ ban ngành địa phương. Về đào tạo, Viện đã có thêm 03 cán bộ bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ. Với đội ngũ mới cần tham gia vào công tác đào tạo nhiều hơn, tự nâng cao năng lực đem lại kết quả tốt cho lĩnh vực đào tạo của Viện. Về hợp tác quốc tế, do tình hình Covid-19 đã tác động đến hợp tác quốc tế của Viện trong năm 2020, tuy nhiên, sang năm 2021 các cán bộ cần tiếp tục đẩy mạnh, phát triển các mối quan hệ hợp tác hiện có để tiến tới các hoạt động chung như hội thảo, hợp tác nghiên cứu… Đồng thời cần tuân thủ nghiêm túc  phương châm hành động  năm 2021 của Viện Hàn lâm KHXH là “Sáng tạo, Hành động, Kỷ cương, Phát triển” nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm; đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2021, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng và Viện Hàn lâm.

Hưởng ứng lời phát động, đại diện các phòng, trung tâm nghiên cứu, Công đoàn, Chi đoàn của Viện Ngiên cứu Châu Âu đã thể hiện quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các nội dung và mục tiêu trong Kế hoạch phát động thi đua năm 2021, gắn phong trào thi đua với thực tiễn nhiệm vụ công tác và hoạt động phong trào tại Viện để đạt được kết quả cao nhất.

Phương Dung