Hợp tác Belarus - Cao Bằng - Viện Nghiên cứu Châu Âu Hợp tác Belarus - Cao Bằng - Viện Nghiên cứu Châu Âu
(06/12/2012)
Hợp tác Belarus - Cao Bằng - Viện Nghiên cứu Châu Âu
Viện Nghiên cứu Châu Âu kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
(18/11/2013)
Ngày 8 tháng 11 năm 2013, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Toạ đàm về Tình hình Ukraine hiện nay
(07/09/2006)
Ngày 28/08/2006, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề “Tình hình Ukraine hiện nay và Quan hệ Việt Nam - Ukraine” do PGS.TS Vũ Dương Huân, Vụ trưởng, Trưởng ban nghiên cứu lịch sử ngoại giao (Bộ Ngoại Giao), nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ukraine trình bày. Buổi toạ đàm đã thu hút sự chú ý và tham dự của đông đảo cán bộ Viện Nghiên cứu Châu Âu và những người quan tâm.
Hội thảo quốc tế “Hướng tới quan hệ hợp tác toàn diện Nga – ASEAN trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI”
(08/04/2007)
Ngày 29/03/2007, tại hội trường Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ (49 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, Tp. HCM), Viện Nghiên cứu Châu Âu và Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ sẽ tổ chức hội thảo quốc tế: “Hướng tới quan hệ hợp tác toàn diện Nga – ASEAN trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI”. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ đề tài cấp nhà nước“Quan hệ Nga – ASEAN trong những thập niên đầu thế kỷ XXI” do Viện Nghiên cứu Châu Âu là cơ quan chủ trì thực hiện
Hội thảo quốc tế: “Dân chủ cơ sở và lập ngân sách tham gia - Kinh nghiệm Châu Âu và thực tiễn Việt Nam”
(10/11/2007)
Ngày 23 tháng 7 năm 2007, tại trụ sở Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai – Hà Nội, đã diễn ra chương trình Hội thảo khoa học quốc tế: “Dân chủ cơ sở và lập ngân sách tham gia - Kinh nghiệm Châu Âu và thực tiễn Việt Nam”. Đây là chương trình do Viện Nghiên cứu Châu Âu thực hiện với sự tài trợ của Liên minh Châu Âu.
Hội thảo quốc tế: “Quan hệ Việt Nam – Ucraina: Lịch sử, hiện trạng và triển vọng”
(17/11/2012)
Hội thảo Quan hệ Việt Nam-Liên Bang Nga
(25/09/2012)
Nhân kỷ niêm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (Liên Xô trước đây) (1/1950-1/2010), Viện Nghiên cứu Châu Âu, thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, sẽ tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga: Lịch sử, hiện trạng và triển vọng”.
Trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu
(25/11/2013)
Ngày 21 tháng 11 năm 2013, tại Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu
(17/06/2015)
Ngày 29/5/2014, tại Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu cho TS. Đặng Minh Đức
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu
(16/10/2015)
Sáng ngày 12/10/2015, tại Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm 02 cán bộ giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu cho TS. Đặng Minh Đức và TS. Trần Thị Phương Hoa.
Vai trò, trách nhiệm của báo chí cách mạng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Vai trò, trách nhiệm của báo chí cách mạng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(05/12/2022)
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng nước ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng công tác tư tưởng, tuyên truyền, dân vận. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cách mạng. Sự thành công của công tác này có vai trò của báo chí.
Khẳng định vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước Khẳng định vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước
(02/10/2022)
Kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là quan điểm chỉ đạo nhất quán xuyên suốt của Ðảng kể từ Ðại hội VIII đến nay. Tuy nhiên, với mưu đồ chính trị đen tối, các thế lực phản động thường xuyên đưa ra những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước. Thực tế này đòi hỏi cần có sự quán triệt sâu sắc, nhận thức khách quan, đúng đắn ngay từ mỗi người dân về vai trò của kinh tế nhà nước ở Việt Nam, nhất là trong giai đoạn hiện nay.
Đấu tranh chống sự phá hoại, xuyên tạc lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam Đấu tranh chống sự phá hoại, xuyên tạc lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
(05/09/2022)
Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện từ mùa xuân năm 1930 và đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, nhờ đó đất nước Việt Nam “có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay” (1)