Triển vọng hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Châu Âu và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Vương quốc Bỉ) tại Việt Nam

21/06/2024

Ngày 21/6/2024 đại diện phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Vương quốc Bỉ) đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Châu Âu.

Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Vương quốc Bỉ) đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Châu Âu

Thành phần đoàn phía Bỉ có ông Pierre du Ville, Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam và bà Vũ Thị Thuỳ Dương, Trợ lý thứ nhất phụ trách các dự án Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam.

Về phía Viện Nghiên cứu Châu Âu có PGS. TS. Nguyễn Chiến Thắng – Viện trưởng Viện nghiên cứu Châu Âu cùng các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Nga & SNG, và Trung tâm nghiên cứu EU.

Trong buổi gặp mặt, hai bên đã tích cực trao đổi về các triển vọng hợp tác trong tương lai. Các bên thống nhất sẽ xây dựng các dự án nghiên cứu chung, tiến hành trao đổi chuyên gia, đào tạo và cấp học bổng ngắn và dài hạn cho các cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Châu Âu. Đồng thời, các bên cũng sẽ tổ chức các buổi toạ đàm, các cuộc hội thảo, seminar và workshop nhằm trao đổi học thuật và nâng cao trình độ chuyên môn.

Các bên tích cực trao đổi các triển vọng hợp tác

PGS. TS. Nguyễn Chiến Thắng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu  đánh giá cao tiềm năng hợp tác với Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles của Vương quốc Bỉ tại Việt Nam. Về phần mình, Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles ông Pierre du Ville khẳng định sẵn sàng hỗ trợ và thúc đẩy các chương trình hợp tác học thuật giữa các trường đại học và trung tâm nghiên cứu của Bỉ với Viện Nghiên cứu Châu Âu.


Ban biên tập


Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com