Viện nghiên cứu Châu Âu đón tiếp đại diện Viện FNF đến thăm và làm việc

27/06/2024

Ngày 27 tháng 6 năm 2024, Viện nghiên cứu Châu Âu hân hạnh được đón tiếp đại diện của Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) - đối tác chiến lược của IES sang thăm và làm việc. Tại buổi tiếp đón, có sự tham gia của bà Vanessa Steinmetz – Giám đốc Viện FNF tại Việt Nam; ông Phạm Hùng Tiến – Phó giám đốc Viện FNF tại Việt Nam. Về phía Viện Nghiên cứu Châu Âu, có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng - Viện Nghiên cứu Châu Âu và đại điện các Phòng, Trung tâm nghiên cứu.

Trong những năm qua, Viện Nghiên cứu Châu Âu và Viện FNF đã đạt đạt được nhiều thành công tốt đẹp trong quá trình hợp tác. Cụ thể, Viện Nghiên cứu Châu Âu và Viện FNF đã ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giai đoạn 2021-2024, theo đó tập trung vào 6 hoạt động chính, bao gồm:

(i) Thúc  đẩy thực thi Trách nhiệm xã hội đối với doanh nghiệp/HTX nông nghiệp tại các tỉnh Sơn La, Bình Dương, Đăk Lăk;

(ii) Nghiên cứu xây dựng Mô hình chuỗi cung ứng ngắn nông sản tại Phú Yên, Quảng Nam;

(iii) Thúc đẩy xuất khẩu hàng nông sản chủ lực sang thị trường EU trong bối cảnh thực thi EVFTA: Đăk Lăk, Sơn La, Phú Yên;

(iv) Tổ chức hội thảo tại các địa phương;

(v) Xây dựng các bộ công cụ đánh giá, tọa đàm bàn tròn, cung cấp luận cứ khoa học và đề xuất chính sách cho các tỉnh;

(vi) Phối hợp xuất bản các ấn phẩm, kết quả, dự án.

Tại buổi gặp măt, bà Vanessa Steinmetz đã giới thiệu khái quát về Viện FNF, đồng thời mong muốn trao đổi những thông tin liên quan trong công tác quản lý dự án và thực tiễn hoạt động các dự án hợp tác với Viện nghiên cứu Châu Âu để từ đó có thể hỗ trợ hiệu quả cho việc triển khai hoạt động đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thay mặt Viện Nghiên cứu Châu Âu, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng giới thiệu khái quát về cơ cấu, chức năng, các hoạt động nghiên cứu và những thành quả mà Viện Nghiên cứu Châu Âu đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng cũng nêu bật những dấu ấn trong quá trình hợp tác với Quỹ FNF, cũng như sự thành công của các dự án do Quỹ  FNF tài trợ. Trong những năm tiếp theo, Viện Nghiên cứu Châu Âu cam kết sẽ nỗ lực thực hiện thật tốt các hoạt động hợp tác với FNF và bày tỏ mong muốn ký lại Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) cho giai đoạn tiếp theo. Nói về những thách thức trong quá trình thực hiện dự án, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng cho rằng có rất nhiều thách thức khác nhau, những vấn đề lớn nhất đến từ thủ tục pháp lý phức tạp gây ra sự chậm trễ và khó khăn khi thực hiện các hoạt động cần thiết.

Kết thúc buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng đưa bà Vanessa Steinmetz đi thăm quan các Phòng, Trung tâm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Châu Âu, và trao đổi với nhà nghiên cứu của Viện trong không khí vui vẻ, đầm ấm.Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com