Liên chi đoàn khối quốc tế tổ chức tọa đàm "Chia sẻ kinh nghiệm báo cáo và công bố quốc tế cho nghiên cứu viên trẻ"

27/03/2024

Trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nằm trong Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2024, nhận được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo 07 Viện Khối quốc tế và Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, chiều ngày 27/3/2024, 07 Chi đoàn khối quốc tế gồm Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu; Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Nam Á; Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; Chi đoàn Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á, Châu Phi; Chi đoàn Viện Nghiên cứu Trung Quốc; Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Mỹ; Chi đoàn Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị thế giới đã phối hợp tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Chia sẻ kinh nghiệm báo cáo và công bố quốc tế cho nghiên cứu viên trẻ".

  Tham dự Tọa đàm có đ/c Nguyễn Quang Tuấn - Phó Ban Tuyên giáo khoa học Đoàn Viện Hàn lâm cùng toàn thể đoàn viên thuộc các Chi đoàn khối quốc tế. 2 diễn giả cũng là 02 đoàn viên có bài trình bày tại Tọa đàm là TS. Trương Quang Hoàn và TS. Trần Thị Thủy.

                                                                                  Toàn cảnh buổi tọa đàm

TS. Trương Quang Hoàn - Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong việc viết một bài nghiên cứu gửi tạp chí quốc tế. Việc viết và gửi đăng thành công một bài báo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín quốc tế vẫn là công việc thách thức đối với các nghiên cứu viên trẻ. Theo tác giả, những bài viết có ý tưởng tốt, diễn đạt rõ ràng, có tính mới, hình vẽ mô tả tốt, nội dung triển khai, quy trình phản biện, ý tưởng cũng như cách giao tiếp hiệu quả với phản biện sẽ có nhiều khả năng hơn trong việc được chấp nhận đăng tải. Trong khi đó, TS. Trần Thị Thủy - Chi đoàn Viện Nghiên cứu Trung Quốc đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay của cá nhân khi tham dự và phát biểu tại các hội thảo ở nước ngoài.

 

                                                                        Hai diễn giả tại tọa đàm

Báo cáo của 02 diễn giả đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các đoàn viên. Tọa đàm nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các đoàn viên, thanh niên,

Tọa đàm "Chia sẻ kinh nghiệm báo cáo và công bố quốc tế cho nghiên cứu viên trẻ" đã tạo nên một "sân chơi" khoa học bổ ích và ý nghĩa cho mỗi đoàn viên, thanh niên, là tiền đề để Liên Chi đoàn Khối Quốc tế tiếp tục lên ý tưởng cho các buổi tọa đàm chia sẻ kỹ năng trong thời gian tới./.

                                                                Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Ban biên tập


Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com