Tọa đàm: “ Chính sách gắn kết vùng của Liên minh Châu Âu tại Hungary”

28/05/2019

Tọa đàm: “ Chính sách gắn kết vùng của Liên minh Châu Âu tại Hungary”

Trong khuôn khổ chương trình trao đổi học giả giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Hungary, sáng ngày 8/5/2019,  tại hội trường tầng 10 - Viện Nghiên cứu Châu Âu, nhà B số 1 Liễu Giai, Ba đình, Hà nội đã diễn ra buổi tọa đàm khoa học lần thứ hai của TS Adam Kereyni đến từ Viện Kinh tế Thế giới thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Hungary với tham luận : “ Chính sách gắn kết vùng của Liên minh Châu Âu tại Hungary”. 

Báo cáo trình bày của TS Adam Kereyni nhận định rằng: Hungary là nước hưởng lợi nhiều thứ hai từ chính sách vùng tại Liên minh Châu Âu. Từ năm 2004, EU đã tập trung đầu  tư vào Hungary để nước này có sự phát triển và thu nhập bằng với các chỉ số chung của EU. Hiện nay sự chênh lệch phát triển giữa Hungary nói riêng hay chênh lệc giữa các quốc gia EU nói chung đã giảm. Tuy nhiên, sự chênh lệch phát triển này của một quốc gia giảm ít hoặc không giảm là do đang tồn tại những yếu điểm trong các chính sách của EU cho những vấn đề cụ thể của các quốc gia.

Sau khi báo cáo được trình bày, các nhà khoa học tại buổi toạ đàm đã đặt câu hỏi, trao đổi kinh nghiệm của Hungary trong quá trình gắn kết, hội nhập vào EU. Đây là buổi tọa đàm thực sự lý thú và bổ ích cho những nhà nghiên cứu về chính sách của EU nói chung và Hungary nói riêng. Chương trình làm việc của TS Adam Kereyni tại Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam từ ngày 03/5-13/5/2019, mời các nhà khoa học quan tâm tới những vấn đề về Hungary và hội nhập của Hungary vào Liên minh Châu Âu có thể tới phòng học giả, tầng 10 nhà B, Liễu Giai, Ba Đình, Hà nội – Viện Nghiên cứu Châu Âu để gặp gỡ và trao đổi./.

 


Phòng QLKH-TV&HTQT


Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com