Buổi làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Ucraina tại Hà Nội

16/03/2021

Buổi làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Ucraina tại Hà Nội

Chiều ngày 10/3/2021, PGS.TS Nguyễn Chiến Thắng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu chủ trì buổi làm việc với bà Nataliya Zhynkina, Đại biện lâm thời , Đại sứ quán Ucraina tại Hà Nội. Cùng dự buổi làm việc có cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Nga – SNG.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng  đã giới thiệu khái quát với bà Nataliya Zhynkina  về chức năng, nhiệm vụ của Viện Nghiên cứu Châu Âu nói chung, cũng như nhấn mạnh việc nghiên cứu và hợp tác với Ucraina là một trong những định hướng cơ bản của Viện.

Về phía Ucraina, Đại biện lâm thời, bà Nataliya Zhynkina, bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Ucraina sẽ là nhịp cầu nối để thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với Ucraina nói chung, cũng như với Viện Nghiên cứu Châu Âu nói riêng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên gia. Phía Ucraina cũng cam kết sẽ hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu của Viện về Ucraina, quan hệ giữa Việt Nam và Ucraina và cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina.

Bên cạnh đó, hai bên còn trao đổi nhiều vấn đề cụ thể xoay quanh hợp tác song phương nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Ucraina (1992-2022). Hai bên đã nhất trí phối hợp tổ chức các hoạt động chung như tổ chức hội thảo khoa học quốc tế, xuất bản ấn phẩm khoa học….

Thay mặt Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện trưởng trân trọng cảm ơn đoàn công tác của Đại sứ quán Ucraina đã sang thăm và làm việc tại Viện. Đồng chí cũng mong muốn mối hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ucraina nói chung, Viện Nghiên cứu Châu Âu nói riêng tiếp tục được duy trì tốt đẹp và phát triển lâu dài.

 

 


Vũ Thụy Trang – Phương Dung


Các tin khác:

Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com