Nghiệm thu Đề tài cấp Nhà nước Quan hệ Nga-ASEAN

02/01/2013

Ngày 26 tháng 01 năm 2008, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ khoa học cấp Nhà nước theo nghị định thư Việt-Nga: “Quan hệ Nga – ASEAN trong những thập niên đầu thế kỷ XXI” do PGS.TS. Nguyễn Quang Thuấn làm chủ nhiệm, Viện Nghiên cứu Châu Âu là cơ quan chủ trì thực hiện.

Hội đồng nghiệm thu là các giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học đến từ Học viện Quan hệ quốc tế, trường Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Sư phạm Hà Nội…, GS.TS. Hoàng Văn Châu, làm Chủ tịch Hội đồng. Ngoài ra, đến tham dự buổi bảo vệ nhiệm vụ còn có đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện KHXH Việt Nam và nhiều đại biểu đến từ các viện nghiên cứu….

Đây là nhiệm vụ khoa học được thực hiện trong 2 năm (2006 – 2007), tập trung làm sáng tỏ bối cảnh quốc tế trong những thập niên đầu thế kỷ XXI có ảnh hưởng quan trọng tới quan hệ Nga – ASEAN; Phân tích thực trạng mối quan hệ Nga – ASEAN trong những năm gần đây trên một số lĩnh vực như chính trị, kinh tế và văn hoá – xã hội, những thành công, hạn chế và nguyên nhân dẫn tới những thành công và hạn chế trong quan hệ Nga – ASEAN thời gian gần đây; Khái quát và phân tích những định hướng và giải pháp của cả hai phía nhằm phát triển mối quan hệ Nga – ASEAN trong những năm tiếp theo; Phân tích vị trí của Việt Nam trong quan hệ Nga – ASEAN và một số kiến nghị nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa Nga và các nước ASEAN, đồng thời tăng cường vị trí của Việt Nam trong mối quan hệ này những năm tiếp theo.

Theo đánh giá chung của các thành viên trong hội đồng, đây là nhiệm vụ khoa học cấp Nhà nước được nghiên cứu một cách có hệ thống và lôgíc, vừa có ý nghĩa thực tiễn và lý luận rất cao, đưa ra những phân tích sâu sắc, những đề xuất mang tính khả thi cao, dựa trên những cơ sở luận cứ xác đáng, tư liệu phong phú và cập nhật. 

Từ những kết quả nghiên cứu nêu trên, nhiệm vụ đã được Hội đồng Khoa học của Bộ Khoa học và Công nghệ nghiệm thu và xếp loại xuất sắc.

 

 

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com