Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

27/05/2021

Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường với nhiều chùm ca bệnh mới chưa xác định được nguồn lây nhiễm tại các khu vực chung cư tập trung đông dân, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp. Nhằm kịp thời ứng phó với những diễn biến mới, nguy hiểm của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm quyết liệt thực hiện các biện pháp sau:

1. Tạm dừng tất cả các chuyến công tác, khảo sát ngoại tỉnh. Đối với công chức, viên chức, người lao động của đơn vị có trụ sở tại Hà Nội, khi đi ngoại tỉnh vào các ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ cuối tuần (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của Thủ trưởng đơn vị và khi trở lại phải báo cáo đơn vị, đồng thời thực hiện khai báo y tế nơi sinh sống. Lãnh đạo và cấp ủy các đơn vị phải coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, hàng đầu, duy trì chế độ trực cơ quan liên tục, thông suốt 24/24 h nhằm tăng cường chỉ đạo, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phê bình và xử lý kịp thời, nghiêm minh các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

2. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành. Hạn chế tối đa việc tổ chức hoặc tham dự các sự kiện, chỉ tổ chức các cuộc họp (bao gồm cả hình thức trực tuyến) khi thực sự cần thiết và phải tuân thủ nghiêm các quy định về khoảng cách và an toàn phòng dịch. Khuyến khích công chức, viên chức và người lao động làm việc trực tuyến, hạn chế tiếp xúc, nhằm đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn phòng dịch.

Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo tốc độ và tín hiệu đường truyền internet, sự vận hành an toàn thông suốt của hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp; tăng cường cập nhật, đăng tải các thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh trên Cổng thông tin điện tử của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

3. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ người ra, vào trụ sở cơ quan, hạn chế việc tiếp khách tại nơi làm việc. Trong trường hợp cần thiết chỉ tiếp khách, người đến liên hệ công tác tại khu vực sảnh tòa nhà, không đưa khách vào khu vực làm việc và phải chấp hành nghiêm quy định 5K.

4. Yêu cầu công chức, viên chức, người lao động khi có các dấu hiệu ho, sốt, viêm họng, khó thở,...hoặc đã tiếp xúc gần với những người nhiễm COVID-19, những người thuộc nhóm F1, F2, F3 phải thông báo ngay cho Thủ trưởng đơn vị để kịp thời lập danh sách gửi Phòng Y tế cơ quan đồng thời báo cho cơ sở y tế nơi sinh sống để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định.

5. Chủ động theo dõi, kịp thời cập nhật những diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19 để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kịch bản ứng phó thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý của đơn vị và phù hợp với yêu cầu của tình hình thực tế. Trong quá trình triển khai, thực hiện, nếu có các vấn đề vướng mắc, phát sinh đề nghị các đơn vị phải kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo qua Phòng Y tế, Văn phòng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam theo địa chỉ email: phongytevass@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, điện thoại: 0912255881.

 

                                      Nguồn: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

 

(https://vass.gov.vn/chung-tay-day-lui-dich-covid19/Quyet-liet-trien-khai-cac-bien-phap-phong-chong-dich-benh-COVID-19-tai-Vien-Han-lam-KHXH-Viet-Nam-44)Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com