Viện Nghiên cứu Châu Âu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024

20/12/2023

Sáng ngày 20/12/2023, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024, Viện trưởng Nguyễn Chiến Thắng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Tạ Minh Tuấn - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung – Đảng ủy viên của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cùng đại diện các Ban và đoàn thể của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

Về phía Viện nghiên cứu châu Âu, có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, viện trưởng Viện nghiên cứu châu Âu; PGS. TS. Đặng Minh Đức, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu châu Âu; cùng toàn thể cán bộ Viện.

Báo cáo tại Hội nghị về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của đơn vị trong năm 2023, PGS.TS. Đặng Minh Đức đã nêu bật một số thành công đã đạt được của Viện trong năm vừa qua. Cụ thể, về công tác tổ chức cán bộ, với sự đồng lòng của các cán bộ, Viện nghiên cứu châu Âu đã đưa ra được phương án tái cấu trúc các phòng ban. Về công tác tạp chí, các bên liên quan đã phối hợp nhịp nhàng và xin được giấy phép hoạt động cũng như bổ nhiệm Tổng biên tập, Phó tổng biên tập tạp chí. Về công tác nghiên cứu khoa học, Viện đã kết thúc và nghiệm thu cấp nhà nước; tiếp tục chủ trì 5 đề tài nghiên cứu cấp Bộ, và nghiệm thu 21 đề tài cấp cơ sở. Tổng điểm KPI của Viện năm 2023: 102,22 điểm, trung bình mỗi cán bộ đạt: 3,097 điểm/1 cán bộ. Mặc dù đạt được nhiều thành công, những thách thức mà viện phải đối mặt trong năm vừa qua là không hề nhỏ. So với năm 2022, số điểm KPI của Viện bị giảm nhiều do một số yếu tố khách quan. Ngoài ra, việc một số cán bộ của viện chuyển đi, và hoạt động của Tạp chí bị ngắt quãng trong quá trình xin giấy phép khiến hoạt động khoa học của Viện bị ảnh hưởng. Năm 2023, Viện Nghiên cứu Châu Âu tiếp tục Hợp tác với quỹ Friedrich Naumann Stiftung fur Die Freiheit (FNF) thực hiện các dự án và phi dự án năm 2022 – 2023, Quỹ KAS, Đại học Tampere, Phần Lan; Viện Hàn lâm KH Nga, ĐH Liên bang Viễn Đông… Viện cũng mở rộng hợp tác, tìm kiếm, đấu thầu, hợp tác nghien cứu với các cơ quan, bộ, ngành, địa phương, chẳng hạn cán bộ của Viện đã đấu thầu và ký hợp đồng đề tài ở tỉnh Bình Dương, ở Đăk Lăk…

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Tạ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đánh giá cao những thành công mà Viện Nghiên cứu châu Âu đã đạt được trong năm vừa qua, đặc biệt là công tác phát huy dân chủ, bảo vệ bí mật nhà nước, và sự đoàn kết của tập thể cán bộ viện. PGS.TS. Tạ Minh Tuấn đề nghị sắp xếp, bố trí lực lượng dựa trên năng lực của cán bộ chứ không phải theo kiểu cơ học. Về công tác hội nhập quốc tế, để được VASS hỗ trợ, viện cần đưa ra các đề xuất, tham mưu giải pháp cho VASS. Với những thách thức của Viện, VASS sẽ cùng viện nỗ lực giải quyết triệt để.

PGS.TS. Tạ Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng thu hút nhiều ý kiến từ các cán bộ trong viện cũng như đại diện các Ban của VASS. Đại diện các Ban cũng cam kết giải quyết sớm nhất những vướng mắc đang tồn tại.

Đại diện các Ban phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo đơn vị, Viện trưởng Nguyễn Chiến Thắng phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và cam kết thời gian tới sẽ tiếp tục chủ động tìm ra các giải pháp, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, thích ứng linh hoạt an toàn, quan tâm hơn nữa trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, năng lực đội ngũ viên chức, người lao động trong đơn vị để có thể đáp ứng với nhiệm vụ và tình hình mới trong giai đoạn tiếp theo.Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự Videos

Thủ tướng làm việc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (12/12/2021) Tư liệu Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội 60 năm (11/12/2021)

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU ÂU - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Copyright 2021- Viện Nghiên Cứu Châu Âu
Địa chỉ: Tầng 8, 176 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84.24) 38572735 Fax: (84.24) 35374905
Email: vienncca@gmail.com