Hợp tác Belarus - Cao Bằng - Viện Nghiên cứu Châu Âu Hợp tác Belarus - Cao Bằng - Viện Nghiên cứu Châu Âu
(06/12/2012)
Hợp tác Belarus - Cao Bằng - Viện Nghiên cứu Châu Âu
Viện Nghiên cứu Châu Âu kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
(18/11/2013)
Ngày 8 tháng 11 năm 2013, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Toạ đàm về Tình hình Ukraine hiện nay
(07/09/2006)
Ngày 28/08/2006, Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề “Tình hình Ukraine hiện nay và Quan hệ Việt Nam - Ukraine” do PGS.TS Vũ Dương Huân, Vụ trưởng, Trưởng ban nghiên cứu lịch sử ngoại giao (Bộ Ngoại Giao), nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ukraine trình bày. Buổi toạ đàm đã thu hút sự chú ý và tham dự của đông đảo cán bộ Viện Nghiên cứu Châu Âu và những người quan tâm.
Hội thảo quốc tế “Hướng tới quan hệ hợp tác toàn diện Nga – ASEAN trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI”
(08/04/2007)
Ngày 29/03/2007, tại hội trường Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ (49 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, Tp. HCM), Viện Nghiên cứu Châu Âu và Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ sẽ tổ chức hội thảo quốc tế: “Hướng tới quan hệ hợp tác toàn diện Nga – ASEAN trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI”. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ đề tài cấp nhà nước“Quan hệ Nga – ASEAN trong những thập niên đầu thế kỷ XXI” do Viện Nghiên cứu Châu Âu là cơ quan chủ trì thực hiện
Hội thảo quốc tế: “Dân chủ cơ sở và lập ngân sách tham gia - Kinh nghiệm Châu Âu và thực tiễn Việt Nam”
(10/11/2007)
Ngày 23 tháng 7 năm 2007, tại trụ sở Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai – Hà Nội, đã diễn ra chương trình Hội thảo khoa học quốc tế: “Dân chủ cơ sở và lập ngân sách tham gia - Kinh nghiệm Châu Âu và thực tiễn Việt Nam”. Đây là chương trình do Viện Nghiên cứu Châu Âu thực hiện với sự tài trợ của Liên minh Châu Âu.
Hội thảo quốc tế: “Quan hệ Việt Nam – Ucraina: Lịch sử, hiện trạng và triển vọng”
(17/11/2012)
Hội thảo Quan hệ Việt Nam-Liên Bang Nga
(25/09/2012)
Nhân kỷ niêm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (Liên Xô trước đây) (1/1950-1/2010), Viện Nghiên cứu Châu Âu, thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, sẽ tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga: Lịch sử, hiện trạng và triển vọng”.
Trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu
(25/11/2013)
Ngày 21 tháng 11 năm 2013, tại Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu
(17/06/2015)
Ngày 29/5/2014, tại Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu cho TS. Đặng Minh Đức
Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu
(16/10/2015)
Sáng ngày 12/10/2015, tại Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm 02 cán bộ giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu cho TS. Đặng Minh Đức và TS. Trần Thị Phương Hoa.
Bác bỏ luận điệu phủ nhận lý luận giai cấp và đấu tranh giai cấp của Chủ nghĩa Mác-Lênin
(16/02/2024)
Thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực phản động, thù địch và cơ hội chính trị đưa ra nhiều luận thuyết, quan điểm khác nhau nhưng đều hòa chung một “dàn hợp xướng” tiến công Chủ nghĩa Mác-Lênin, trong đó có lý luận giai cấp và đấu tranh giai cấp. Vì vậy, việc nhận diện, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ, giữ vững bản chất khoa học, cách mạng lý luận giai cấp và đấu tranh giai cấp của Chủ nghĩa Mác-Lênin trong tình hình hiện nay có ý nghĩa cấp thiết.
Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)
(03/02/2024)
Cách đây 94 năm, ngày 03/02/1930 Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Đó là kết quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tư tưởng cách mạng và khoa học của chủ nghĩa Mác - LêNin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước. Ngay từ khi thành lập, Đảng đã nhanh chóng trở thành đội tiền phong chính trị của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Đảng lấy việc phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân làm mục đích cao cả.
Trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên Trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên
(09/01/2024)
Công tác cán bộ được Đảng ta hết sức coi trọng, xác định đây là điểm đột phá, là “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”, liên quan sự sống còn của Đảng, vận mệnh của chế độ và việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của đất nước. Muốn thực hiện tốt vai trò, trọng trách của mình, mỗi cán bộ, đảng viên không chỉ cần có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt mà còn phải có tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ.
(05/12/2023)
Quan điểm chỉ đạo về đấu tranh với âm mưu “phi chính trị hóa” Quân đội được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong các bài viết như “Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi và sự trưởng thành, phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam”, “75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng vững bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng”, “Nắm vững thời cơ, vượt qua thách thức, tiếp tục thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”… Trong các bài viết, Tổng Bí thư cũng đưa ra các giải pháp để kiên quyết đấu tranh, làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” Quân đội của các thế lực thù địch.